• Home  / 
 • Blog  / 
 • Blog
 •  /  [CHECKLIST] Từng bước xây dựng hệ thống Internet marketing Thành công bền vững

[CHECKLIST] Từng bước xây dựng hệ thống Internet marketing Thành công bền vững

Điều luôn làm tôi cảm thấy cực kỳ phấn khích là xây dựng 1 hệ thống kinh doanh tự động kiếm tiền và thành công bền vững”.

Để tôi kể cho bạn nghe 1 câu chuyện đã ám ảnh tôi bao năm nay:

Một ngôi làng nọ sống trên núi cao có 2 anh chàng thanh niên trẻ đều khát khao kiếm được thật nhiều tiền và có cuộc sống hạnh phúc. Anh Béo tên là Bruno, chơi thân với anh Gầy tên là Pablo. Hàng ngày, ngoài việc chăm chỉ đi làm kiếm tiền, 2 anh đều tìm kiếm những cơ hội giúp mình có thêm nhiều tiền hơn.

Năm ấy hạn hán kéo dài, người đứng đầu ngôi làng quyết định thuê 2 người xách nước mang về cho ngôi làng. Mỗi xô nước sẽ được trả 1$.

Nhận ra đây là cơ hội tốt để kiếm rất nhiều tiền, Bruno và Pablo hăm hở cùng nhau bắt tay vào công việc: Sang ngọn núi kế bên xách nước về làng.

Bruno, với thân hình to khỏe là người hăm hở nhất. Ngày qua ngày, anh dậy sớm tinh mơ, xách những xô nước thật to, đi thật nhanh về làng.

Anh thậm chí xách những xô nước to hơn,

Anh cố gắng đi nhanh hơn.

Lâu dần, anh tích lũy đủ tiền mua 1 căn nhà, 1 mảnh vườn nhỏ, lấy vợ và sinh những đứa con kháu khỉnh.

Còn về phía Pablo, dù không to khỏe như bạn mình, nhưng cũng cố gắng chăm chỉ làm việc mỗi ngày xách nước kiếm tiền. Nhưng sau mỗi ngày, anh nhận thấy bản thân mệt mỏi vô cùng, chân tay đau nhức, sức khỏe giảm đi đáng kể.

“Nếu cứ thế này thì vài năm nữa, mình liệu có thể còn làm việc thế này được không?” Pablo nghĩ. Và thế là thay vì tối về nhà và nghỉ ngơi, Pablo dành thêm thời gian nghiên cứu tìm cách làm giúp anh mang nước về làng đỡ vất vả hơn.

Anh quyết định sẽ xây 1 đường ống dẫn nước từ ngọn núi kia về làng.

Vui mừng trước ý tưởng mới, Pablo chạy đi chia sẻ với Bruno. Nhưng thay vì cùng làm, anh Béo lại gặt phắt đi, cho rằng đây là 1 ý tưởng điên rồ, không thể thực hiện được.

Pablo thì tin tưởng chắc chắn về kế hoạch này. Anh quyết định sẽ làm 1 mình mà không có Bruno.

Anh hiểu rằng điều này không hề dễ dàng và sẽ mất rất nhiều thời gian, có thể là 2 năm, 3 năm hoặc nhiều hơn nữa. Nhưng anh vẫn quyết tâm hoàn thành kế hoạch.

Hằng ngày, Pablo vẫn đi xách nước kiếm tiền, anh còn tranh thủ thời gian rảnh rỗi buổi tối, cuối tuần để xây dựng đường ống dẫn nước của riêng mình. Mấy tháng đầu không những không có nhiều kết quả, anh còn bị Bruno và dân làng cười chê.

Trong khi đó, nguồn thu nhập của Bruno đã tăng gấp đôi, tuy nhiên cơ thể anh ngày càng mệt mỏi với những xô nước nặng. Càng ngày anh càng phải xách nước ít đi, thu nhập cũng vì thế mà ít đi dần.

Pablo, sau 2 năm chăm chỉ, anh đã hoàn thành hệ thống đường ống dẫn nước của mình. Giờ đây nước tự động chảy về làng, Pablo nhận được tiền mỗi ngày mà hầu như không phải làm việc. Anh có thể di chơi, đi du lịch, thậm chí đi ngủ vẫn có tiền.

Bạn có thấy có điểm nào ở 2 anh chàng này giống bạn không?  Câu chuyện luôn khiến tôi phải trăn trở và suy nghĩ từ năm này qua năm khác…

Hôm nay tôi sẽ giúp bạn đặt những bước chân đầu tiên trong việc xây dựng Hệ thống Kinh doanh Online, giống như cách Pablo đã làm vậy. Sẽ không hề dễ dàng! Bạn cần phải nỗ lực liên tục, bền bỉ.

Và dưới đây là 1 tấm bản đồ, là CHECKLIST những đầu việc cần làm để xây dựng 1 hệ thống giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi bạn đang ngủ!

Bạn có thể biết cách làm rồi, cũng có thể chưa.

Nhưng đừng bỏ qua bất kỳ thông tin nào. Tin tôi đi. Checklist này sẽ rất hữu ích với bạn. Hãy đọc thật kỹ, và hành động theo những bước bên dưới:

QUY TRÌNH 3 BƯỚC XÂY DỰNG HỆ THỐNG INTERNET MARKETING THÀNH CÔNG BỀN VỮNG.

 1. XÂY DỰNG
 2. TỐI ƯU
 3. MỞ RỘNG

Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn chi tiết hơn những đầu việc cần làm trong phần A. Xây dựng.

 

XÂY DỰNG

 

1. Nghiên cứu thị trường:

 • Sử dụng Google để tìm hiểu về các đối thủ của bạn. Họ đã làm tốt hay chưa tốt điều gì? Điều này rất quan trọng, bạn sẽ học hỏi được nhiều điều vô giá. Hãy ghi ra giấy, và tìm ra cách làm của riêng bạn!
 • Phác họa chân dung khách hàng: Nghĩ về khách hàng bạn mong muốn phục vụ: Họ là những ai, làm gì, bao nhiêu tuổi, họ quan tâm đến những vấn đề gì, họ hay tìm kiếm điều gì, họ ở đâu, vấn đề nhức nhối của họ là gì? v…v. Bạn càng liệt kê chi tiết càng tốt. Điều này cũng rất quan trọng. BẠN PHẢI HOÀN THÀNH NÓ, Luôn nghĩ về nó mỗi lúc làm việc. Nó sẽ là Kim chỉ nam cho hành động của bạn!

(Nếu muốn, Tôi sẽ tặng bản mô tả “Chân dung khách hàng” này.)

 • Tìm họ trên các MXH. Nghiên cứu cách quảng bá hình ảnh của họ. Bạn có thể làm tốt hơn những đối thủ ở những điều gì?

  2. Lựa chọn kênh tiếp cận:

  Căn cứ chân dung khách hàng, bạn sẽ biết phải tìm họ ở đâu.

  3. Giáo dục Khách hàng:

 • Xây dựng Blog WordPress chỉa sẻ kinh nghiệm, kiến thức cá nhân về lĩnh vực bạn kinh doanh. Bạn sẽ phải viết bài chăm chỉ, chăm chỉ mỗi ngày, mỗi tuần. Chỉ bằng cách ấy, Khách hàng mới biết đến bạn, mới tin tưởng và làm theo những gì bạn chia sẻ.
 • Sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích, thống kê Website của mình. Bạn nên Google để học cách sử dụng công cụ này. Yên tâm là nó không khó chút nào đâu J
 • Viết những bài Blog đều đặn. Điều này nó còn giúp trang Web của bạn được Google đánh giá cao hơn, cũng có nghĩa Khách hàng có thêm “Cơ hội” nhìn thấy Website của bạn.
 • Lên kế hoạch thu hút 1000 người theo dõi đầu tiên: Viết bài, Viết bài, và viết bài. Sau đó quảng cáo nó.

Bạn có thể dùng thêm công cụ Similar Web  để thông kê trang Web của mình.

Ai có khả năng chi nhiều tiền hơn để có Khách hàng, người đó chiến thắng– Jay Abraham

4. Thu hút khách hàng tiềm năng:

 • Tạo phễu thu hút 1000 khách hàng tiềm năng đầu tiên: Viết bài, tạo mồi (Quà tặng miễn phí cho Khách hàng) và quảng cáo nó
 • Lên chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả với FB.
 • Xây dựng danh sách Khách hàng tiềm năng
 • Thiết lập quảng cáo GG Adwords

  5. Mô hình và chiến lược bán hàng:

 • Tạo Landing Page và bán Sp đầu phễu. Bạn sẽ cần phải tự học cách xây dựng Landing Page cho riêng mình, hoặc Tôi có thể hướng dẫn bạn.
 • Viết Quảng cáo bán hàng: Điều này bạn vừa phải học, vừa phải thực hành thật nhiều. Nhưng lưu ý quan trọng: Hãy đứng về phía khách hàng, và viết bài bằng cả Trái tim.
 • Chạy Quảng cáo.

  6. Chăm sóc Khách hàng:

 • Xây dựng chiến dịch Email Marketing tự động chăm sóc khách hàng: Điều này sẽ mất đôi chút thời gian của bạn, nhưng không sao, Lao động hăng say, tình yêu sẽ đến !
 • Xây dựng chiến dịch Quảng cáo FB Inbox tăng tương tác với khách hàng. Đây gọi là FB Inbox Marketing
 • Chạy Quảng cáo Instagram (Nếu Khách hàng của bạn là những người trẻ tuổi, đây là 1 kênh quảng cáo cực kỳ hấp dẫn)

  7. Tạo trải nghiệm WOWW:

 • Xây dựng chiến dịch Remarketing: Bạn cần phải biết chạy Quảng cáo FB Remarketing. Tôi cũng có bài viết chi tiết cách làm này.
 • Fullfillment Campaign: Xây dựng chiến lược làm hài lòng khi khách mua hàng.

  8. Bán nhiều hơn nữa:

Sử dụng các chương trình Flash Sale (Giảm giá sốc trong thời gian ngắn), Bán Combo, Bán thêm, Bán chéo kết hợp các bên khác. Bạn có thể tham khảo những cách trên từ các đơn vị bán khóa học (Bán Combo), KFC (Bán thêm Khoai tây chiên, Coca Cola), Amazon (Bán thêm các sản phẩm liên quan), hoặc đơn giản kết hợp với các đối tác để bán chéo Sản phẩm của họ.

9. Nhờ Khách hàng giới thiệu sản phẩm:

Xây dựng hệ thống giúp Khách hàng giới thiệu Sản phẩm cho mình.

Trên đây là toàn bộ Check list giúp bạn xây dựng hệ thống kinh doanh Online với Internet Marketing thành công bền vững.

Chưa,

Nó chưa xong đâu!

Nếu chỉ cần như vậy thì đơn giản quá, hầu hết ai cũng có thể làm được.

Bạn còn phải làm gì tiếp theo?

 • TỐI ƯU nó
 • MỞ RỘNG nó

Nhưng yên tâm, bạn cứ xây dựng đi. Làm cho hệ thống này có thể chạy được đã. Chúng ta sẽ tối ưu nó sau.

Nào, giờ là lúc bắt tay vào hành động để có thành quả, bạn của tôi!

Chào thân ái và quyết thắng!

About the author

admin

Click here to add a comment

Leave a comment:


[TỔNG HỢP] Các biểu mẫu cho Blog | [Free] Now!

x